NỘI QUY HỌC SINH

Độc lập  – Tự do – Hạnh phúc

Tân Thành , ngày 26  tháng 8  năm 2019

NỘI QUY HỌC SINH

1. Lễ phép, vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường. Kính trọng người lớn tuổi, cư xử đúng đắn với người tàn tật. Quan hệ lịch sự, hòa nhã và đoàn kết tốt với bạn bè. Hành vi, ứng xử phải có văn hóa, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh. Không xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.
  2. Chấp hành và thực hiện tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tuyệt đối không được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; khi ngồi trên xe gắn máy, xe mô tô, đi và ngồi sau xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm hợp chuẩn và cài quai đúng quy cách.
  3. Trang phục, đầu tóc phải sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp lứa tuổi, không gây phản cảm, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt ở nhà trường. Không được tô son, đánh phấn, sơn móng tay, móng chân, nhuộm tóc khác màu. Không được mang điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc đến trường; không được hút thuốc, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác.
  4. Đến trường, lớp đúng giờ; ra vào lớp phải theo đúng hiệu lệnh, bảo đảm nề nếp trật tự chung. Nghỉ học phải viết đơn xin phép và có ý kiến của cha mẹ học sinh.
  5.  Chuyên cần, vượt khó trong học tập; nghiêm túc, trung thực trong kiểm tra, thi cử. Có đầy đủ vở ghi bài, sách giáo khoa, sách bài tập và đồ dùng học tập theo qui định. Chăm chỉ tích cực học tập, trên lớp trật tự nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, hăng hái phát biểu xây dựng bài và làm bài đầy đủ. Không nói chuyện riêng trong giờ học, không bỏ tiết, không dùng điện thoại di động, máy nghe nhạc trong giờ học. Có thời gian biểu học và góc học tập ở hợp lý, phù hợp với điều kiện gia đình; học thuộc bài và làm đầy đủ bài tập trước khi đến lớp.
  6.  Tham gia sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, … do nhà trường, đoàn, đội, …  tổ chức. Tích cực trong công tác lao động. Sử dụng và bảo quản tốt cơ sở vật chất của nhà trường, lớp học, để xe đạp đúng nơi qui định. Không viết, vẽ lên tường, cửa, bàn ghế; trèo lên bàn, ngồi lên bàn, xê dịch bàn ghế.
  7.  Có ý thức rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp và nơi công cộng. Sử dụng nhà vệ sinh đúng qui định; trực nhật lớp học, sân trường, đường nội bộ ,… luôn sạch sẽ, đổ rác đúng nơi qui định; giữ gìn bảo quản bình nước uống của nhà trường luôn sạch sẽ. Không bẻ cành cây, hái hoa, dẫm lên bồn hoa, vứt rác ra lớp học và khuôn viên trường. Không ăn quà vặt khu vực trước cổng trường, sân trường và lớp học.
  8. Không vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy, hung khí, vũ khí, chất cháy nổ, chất độc hại; không lưu hành, sử dụng văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy; không nghiện game online; không tham gia các tệ nạn xã hội; không đưa các thông tin không lành mạnh và dùng từ ngữ thiếu văn hóa lên mạng internet; không chơi các trò chơi mang tính kích động bạo lực; không được gây gỗ, đánh nhau với bạn bè và người khác, không được đưa người vào gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.
  9.  Mỗi học sinh phải thực hiện tốt nội quy này và các quy định khác của trường. Những học sinh thực hiện tốt sẽ được xem xét tuyên dương khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị hạ xếp loại hạnh kiểm hoặc xử lý kỷ luật tùy theo mức độ sai phạm.

Nguyễn Văn Sinh